HLV Shin Tae Yong không chắc Thái Lan thắng ĐT Việt Nam để làm đối thủ của Indonesia

Trong trận lượt về bán kết AFF Cup 2021, Indonesia cùng Singapore đã cống hiến 120 phút đầy kịch tính và cảm xúc. Cuối cùng, thầy trò HLV Shin Tae Yong đã giành quyền vào chơi ở chung kết với chiến thắng chung cuộc 4-2 trước 8 người của đội chủ nhà.

Indonesia của HLV Shin Tae Yong đã ghi tên mình vào chung kết AFF Cup 2021

Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận, HLV Shin Tae Yong vẫn tỏ ra thận trọng. Chiến lược gia người Hàn Quốc tránh né trước câu hỏi ông dự tính sẽ để học trò đá ra sao nếu đối thủ ở chung kết là Thái Lan: “Indonesia không may vì có ít hơn Singapore 1 ngày nghỉ trước khi bước vào bán kết. Bù lại, chúng tôi lại có lợi thế nghỉ nhiều hơn so với đối thủ còn lại ở trận chung kết 1 ngày”.

Bên cạnh đó, HLV Shin Tae Yong cũng nói thêm về trận bán kết lượt về: “Tôi nghĩ cả hai đội đã trải qua một trận đấu khó khăn. Singapore nhập cuộc rất tốt và có chiến thuật rõ ràng. Chúng tôi đã đề phòng nhưng vẫn phải nhận 2 bàn thua.

Đội hình Indonesia có nòng cốt là những cầu thủ trẻ nên họ chưa có tâm lý thi đấu vững vàng ở những thời khắc quan trọng. Đó là điểm yếu bị Singapore khai thác để gỡ hòa rồi vượt lên. Hiện chúng tôi vẫn có một vài cầu thủ chấn thương nên cần có thêm nhiều bài tấn công và phòng ngự ở chung kết”.

Vào tối chủ nhật, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán Thái Lan trong trận bán kết lượt về còn lại với bất lợi thua 0-2. Dù vậy, thầy trò HLV Park Hang Seo còn ít nhất 90 phút để kỳ vọng vào một cuộc lội ngược dòng và tiếp tục nuôi tham vọng bảo vệ ngôi vương.