Xuân Trường: Tuyển Việt Nam không sợ Thái Lan

“Chúng tôi không có tâm lý sợ Thái Lan. Họ đã chơi tốt trong hiệp 1, chúng tôi đã chơi tốt ở hiệp 2 và tạo ra nhiều cơ hội. Đôi khi may mắn không đến và chúng tôi phải chấp nhận”, Xuân Trường phát biểu

Lương Xuân Trường cùng HLV Park Hang-seo dự họp báo trực tuyến trước trận bán kết lượt về. Nhiều khả năng tiền vệ của HAGL sẽ đá chính vào tối 26/12.

Xuân Trường và đồng đội duy trì thể trạng để sẵn sàng ra sân ở trận bán kết lượt về. Ảnh: VFF.

Anh nhấn mạnh mục tiêu: “Chúng tôi phải ghi ít nhất 2 bàn vào lưới Thái Lan. 2-0 là tỷ số không dễ nhưng không phải bất khả thi ở trận đấu sắp tới”.

Xuân Trường đã chơi 4 trận ở AFF Cup 2020. Anh đá chính ở trận gặp Lào rồi được rút ra. Ba trận đấu còn lại, Xuân Trường vào sân thay người. Ở trận thua 0-2 trước Thái Lan, anh không thi đấu.

HLV Park Hang-seo phải xem lại tình hình chấn thương của tuyển Việt Nam trước khi quyết định 11 cầu thủ đá chính. Hiện tại, Đỗ Duy Mạnh gần như phải nghỉ vì trật khớp vai phải sau trận bán kết lượt đi.

Vị trí của Nguyễn Tuấn Anh cũng đáng lo. Tiền vệ này đã hoạt động và va chạm khá nhiều ở trận đấu trước. Xuân Trường lại là người đá thay Tuấn Anh ở vị trí này.

Tuyển Việt Nam còn một buổi tập vào chiều 25/12 để rà soát lực lượng. Sau buổi tập, HLV Park sẽ rút danh sách đăng ký 23 cầu thủ cho trận bán kết lượt về.

Ở lượt đấu trước, nhà cầm quân người Hàn Quốc chờ đến sát giờ mới công bố danh sách. Ông đợi trung vệ Bùi Tiến Dũng bình phục nhưng cuối cùng không đăng ký.